Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

NGUY CƠ UNG THƯ có thể phát hiện sớm

để kiểm soát ở phụ nữ

Yên An

 

Mẹ tôi tuổi ngày càng lớn, nghĩ về sức khỏe mẹ, tôi càng đau đáu nỗi lo sợ một ngày, mẹ không còn khỏe mạnh để sống vui sống tốt bên mình! Bởi gia đình có người thân có tiền căn ung thư.

Nhưng tâm lý chung của người lớn tuổi vẫn là, sợ đi khám bệnh vì sẽ lo sợ nếu phát hiện bệnh. Còn những người con như chúng tôi thì lại lo sợ hơn nếu không phát hiện bệnh sớm và sẽ hối tiếc cả đời vì sự chậm trễ.

Vậy là bằng tình thương và sự nhẫn nại, tôi quyết tâm thuyết phục, động viên mẹ cùng đi tầm soát bệnh cùng con. Ngày đi cùng mẹ, tôi nửa mừng nửa lo, bởi nhiều cảm xúc lẫn lộn khi chờ đợi kết quả.

Vì sức khỏe vô giá của mẹ, bạn đừng chần chừ nữa, cùng tìm hiểu thông tin, sắp xếp thời gian, cân đối chi phí để cùng đánh đổi sự yên tâm về sự bình yên bên mẹ lâu dài, bạn nhé!

BS tư vấn và tầm soát các bệnh lý Phụ khoa, Ung thư phụ khoa cho KH

Tìm hiểu các loại Ung thư Phụ khoa nguy hiểm và thường gặp nhất, tôi lo lắng trước thông tin của căn bệnh UNG THƯ VÚ vì … dễ bị bỏ qua nhất! MẶC DÙ, bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng cách.

Có nhiều hơn 5 yếu tố nguy cơ gây nên Ung thư vú ở phụ nữ:

     - Tuổi tác: càng lớn tuổi, khả năng mắc phải Ung thư Vú ở phụ nữ càng cao

     - Yếu tố nội tiết: có kinh sớm, mãn kinh trễ, lập gia đình trễ, không có con hoặc không cho con bú sữa mẹ…

     - Gia đình: người thân có tiền sử Ung thư Vú

     - Bệnh sử: trước đây đã từng mắc các bệnh về vú: viêm vú, u vú lành tính…

     - Chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng: béo phì, ít vận động, tiếp xúc với rượu, bia, thuốc lá, hóa chất hoặc tia phóng xạ…

Phát hiện sớm được bệnh ung thư vú bằng nhiều cách:

    - Khám sức khỏe định kỳ theo tư vấn bác sĩ kế hợp kiểm tra: khám trên lâm sàng, siêu âm, chụp nhũ ảnh, xét nghiệm tế bào giúp phát hiện bất thường sớm…

    - Tìm hiểu và được tư vấn cách tự khám vú để phát hiện bất thường trong vú. Đặc biệt lưu ý đến hai phương pháp tự khám tuyến vú đó là quan sát và sờ nắn đều đặn mỗi tháng 1 lần vào thời điểm sau hết kinh từ 7 đến 10 ngày. Đối với trường hợp phụ nữ mãn kinh có thể khám bất cứ ngày nào trong tháng.

Trong trường hợp phát hiện có bất thường hoặc dấu hiệu bệnh sớm, bác sĩ Phụ khoa sẽ tư vấn và đồng hành cùng người bệnh và gia đình cùng thống nhất phác đồ điều trị hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí.