Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

TÌM ĐƯỢC TIA HY VỌNG CUỐI CÙNG

TRƯỚC KHI LÊN BÀN MỔ

Yên An

Phương Châu là điểm đến cuối cùng trong hành trình gian nan này, gặp được bác sĩ trưởng khoa Ngoại chấn thương Nguyễn Thanh Chơn với sự khẳng định có thể điều trị khỏi không cần phẫu thuật với tỷ lệ thành công từ 60 – 70%, “Tết” đã đến thật gần với 2 cha con anh Kiệt.

Là trụ cột trong gia đình, anh đã từng rất hoang mang khi nghe bác sĩ khám bệnh nói "… có nguy cơ cắt chân trái nếu không điều trị tốt". Một tháng sau tai nạn giao thông, anh được chẩn đoán đa thương ở mặt và bong ở cổ chân do pô xe. Khi vết thương ở mặt đã lành hẳn thì vùng bỏng ở cổ chân trái vẫn chưa lành có dấu hiệu hoại tử sâu, lan rộng dài khoảng 30cm lộ gân và xương bốc mùi hôi thối. Anh Lê Tuấn Kiệt đã đi khắp hết 5, 6 bệnh viện lớn từ Vĩnh Long qua Cần Thơ để tìm tia hy vọng cuối cùng vào ngày 28 Tết. Bởi tất cả các bác sĩ ở các bệnh viện công, tư đều chỉ định phẫu thuật cắt lọc vết thương, đợi mô hạt lành, tiến hành phẫu thuật lần 2 ghép da đùi và theo dõi điều trị tiếp tục. Là một công nhân chỉ đủ ăn đủ mặc, gia đình làm nông, anh và người cha già lặn lội đi tìm tia hy vọng nào đó ngoài phẫu thuật. Ngày 28 Tết cận kề, nỗi lo chi phí phẫu thuật, nằm viện hơn 5, 6 chục triệu đè nặng lên đôi chân đang hoại tử, đau nhức khiến hai cha con cuống cuồng và miệt mài tìm kiếm tia hy vọng khác, khởi sắc hơn.

Phương Châu là điểm đến cuối cùng trong hành trình gian nan này, gặp được bác sĩ trưởng khoa Ngoại chấn thương Nguyễn Thanh Chơn với sự khẳng định có thể điều trị khỏi không cần phẫu thuật với tỷ lệ thành công từ 60 – 70%, “Tết” đã đến thật gần với 2 cha con anh Kiệt.

BS.CKI.Nguyễn Thanh Chơn kiểm tra vết thương cho a Kiệt ngày tái khám

Anh Lê Tuấn Kiệt bày tỏ: “Ngày nhận được tin vui từ bác sĩ trưởng khoa Ngoại chấn thương của Phương Châu, tôi tuyệt đối tin tưởng vào khả năng thành công. Nhờ vào những giải thích cụ thể, tận tình cũng như vạch ra tiến trình điều trị cụ thể giúp tôi và cha càng yên tâm giao phó sức khỏe nơi bác sĩ. Giờ đây, tôi rất sẵn sàng chia sẻ thông tin về bệnh tình của mình cho mọi người biết, để giúp những người bế tắc, tuyệt vọng tìm được tia hy vọng và điều trị thành công như tôi. Bác sĩ Chơn đã trở thành ân nhân lớn trong cuộc đời của tôi. Không những vậy, bác sĩ đã mang lại một sự nâng đỡ ý nghĩa về mặt tinh thần cho cha tôi trước sự suy sụp lo lắng cho sức khỏe của tôi ngày đó.”

Tuân thủ điều trị nội khoa bằng thuốc và liên tục theo dõi sát từ bác sĩ, sau hơn 1 tuần tái khám, vết thương trên chân trái của anh Kiệt đã lành được 40%. Thật sự phấn khởi, anh Kiệt và bác sĩ không ngừng quyết tâm, đồng hành mang lại hy vọng cho đôi chân yếu ớt của anh. Đến nay, ngày tái khám sau 2 tháng điều trị, chân anh đã khỏi được 95%.

BS tư vấn và kê toa thuốc tiếp tục điều trị vết thương tái khám sau 2 tháng

BS.CKI. Nguyễn Thanh Chơn chia sẻ: “Là người bác sĩ, bên cạnh việc nỗ lực mang lại hiệu quả điều trị chuyên môn cao, tôi luôn băn khoăn và cân nhắc chọn lựa phương pháp điều trị giúp hạn chế tối đa gánh nặng về chi phí cho người bệnh và gia đình. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề kết hợp cái tâm hướng về người bệnh đã giúp tôi mạnh dạn quyết đoán trước trường hợp vết thương nặng và đang hoại tử của anh Kiệt ngày đó.”

Sau mỗi một cas điều trị thành công, người bác sĩ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn trước những nỗ lực của mình. Còn người bệnh đã cá cược đôi chân, sức khỏe, niềm hy vọng vào “trái tim” và “đôi bàn tay” người thầy thuốc. Giờ đây, họ đã đủ lý do và cơ sở để đặt niềm tin nhiều hơn vào y học, vào những người bác sĩ tận tâm. Và họ sẽ lại tiếp tục chấp cánh cho niềm hy vọng đó đến được với nhiều người khác đang cần chúng.