Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

LỚP HỌC TIỀN SẢN LẦN 28: "DINH DƯỠNG TỐI ƯU TRONG THỜI KỲ MANG THAI"

Cứ định kỳ mỗi tháng 1 lần, BVQT Phương Châu tổ chức Lớp học tiền sản cho các khách hàng là các bà mẹ trong thời kì mang thai nhằm cung cấp các thông tin hữu ích cho các bà mẹ để có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho đứa con sắp chào đời của mình. Lớp học tiền sản lần thứ 28 với chủ đề “Dinh dưỡng tối ưu trong thời kỳ mang thai” do BS CKII Đỗ Thị Kim Ngọc trình bày và buổi thực hành massga cho bé do chính các điều dưỡng của Phương Châu hướng dẫn đã cung cấp nhiều kỹ năng bổ ích cho các bà mẹ.

PGĐ Đỗ Thị Kim Ngọc trình bày về chủ đề dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai
Trong thời kỳ mang thai, việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý, sẽ giúp cho mẹ có sức khỏe tốt, bé sinh ra sẽ được khỏe mạnh và phát triển tốt sau này.
Sự phát triển và lớn lên của đứa trẻ trong bụng mẹ phụ thuộc vào các chất dinh dưỡng được cung cấp qua chế độ ăn của người mẹ qua bánh nhau. Khi cung cấp dinh dưỡng một cách hợp lý sẽ hỗ trợ phát triển của nhau thai và bào thai, phòng ngừa sự chậm phát triển của thai nhi, phòng ngừa các khiếm khuyết, dự trữ năng lượng cho bé khi sinh ra.
  • Trong 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn nền tảng lúc này nhu cầu dinh dưỡng cần thiết là đạm, can xi, acid folic, chất sắt, taurine…cần được cung cấp đủ, nếu thiếu có dẫn đến khiếm khuyết bào thai..
Liều uống acid folic : 400-800mcg/ngày, sắt : 30-60mg/ngày
  • Trong 3 tháng giữa thai kỳ, đây là giai đoạn xây dựng, các chất dinh dưỡng cần thiết là Bêta Carotene, Vitamin A, C,D, vitamin nhóm B…chủ yếu nằm trong rau, củ, quả.
  • Trong 3 tháng cuối, đây là giai đoạn tích lũy, các chất dinh dưỡng cần thiết là DHA, vi chất dinh dưỡng như Mg, kẽm…đạm, chất béo, Vitamin E…lúc này cần sự đa dạng trong bữa ăn.
Trong buổi học, các điều dưỡng cũng hướng dẫn thực hành cho các bà mẹ cách massage cho bé bằng cách massga trực tiếp trên bé sơ sinh đã thu hút sự chú ý và hào hứng của người tham dự.

Điều dưỡng hướng dẫn massage trẻ sơ sinh thu hút sự quan tâm của nhiều ba mẹ
Cuối giờ, các bà mẹ đã đặt rất nhiều câu hỏi cho BS Ngọc, bác sỹ cũng đã trả lời đầy đủ và giải thích cặn kẽ cho khách hàng, nhận được nhiều sự hài lòng và giải đáp được nhiều thắc mắc cho người tham dự.

Khách hàng tham dự đặt câu hỏi cho BS Ngọc


Khách hàng được giải đáp rất nhiều thắc mắc về các vấn đề thai kỳ

Để đăng ký tham dự vui lòng gọi vào số (0710) 2 222 555 – 2 22 44 77.