Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

 CHIẾN SĨ TÍ HON “MỘT KÍ SÁU”

Cùng mẹ vượt cạn thành công tại Phương Châu

Yên An

 

Chiến sĩ tuyên thệ:“Hơi ấm và tình thương vô điều kiện của mẹ đã cho con lòng dũng cảm. Con sẽ chiến đâu đến cùng!”

Khỏe mạnh và tiến triển tốt hơn mỗi ngày là cách bày tỏ lòng yêu mẹ của những thiên thần bé nhỏ. Đó cũng là câu chuyện có thật tại Bệnh viện Quốc Tế Phương Châu…

Đêm qua, phòng mổ sáng đèn, đón sản phụ sanh non ở giai đoạn 31 tuần 2 ngày. Nơi đó có một chiến sĩ tí hon “Một Kí Sáu” kiên cường chiến đấu trong vòng tay của một người mẹ anh hùng.

2 mẹ con đã kiên cường “chiến đấu” cùng nhau

Bs Lương Ngọc Bích – khoa Sản cùng ekip đã nỗ lực bảo vệ mẹ an toàn trước nhiều nguy cơ biến chứng sanh non/thiếu tháng. Bs Võ Hồng Phượng – khoa Nhi đã quyết tâm cứu lấy sự an nguy cho con trước tình trạng suy hô hấp sau sanh và thực hiện da kề da.

Tại Phương Châu, tất cả đều cố gắng cho mẹ được gần con, sưởi ấm cho con bằng phương pháp da kề da trong sanh thường lẫn sanh mổ. Bởi vì, chính những nỗ lực gắn kết tình mẫu tử đó đã mang lại những điều kì diệu, thiêng liêng và hạnh phúc cho nhiều gia đình. Trong câu chuyện này, có lẽ phép màu cũng được tạo nên từ đó.

Sau thời khắc thiêng liêng đón chào cuộc đời, con của mẹ Ô.C.L ở Sóc Trăng đã được đặt lên ngực mẹ da kề da. Tiếp sau đó, con vẫn tiếp tục được hỗ trợ thở NCPAP kết hợp da kề da trong vòng tay của ba tại Khu chăm sóc sơ sinh đặc biệt. Đến giờ, con đã hô hấp tốt, sức khỏe ổn định.

Ekip Sản và Nhi luôn túc trực hỗ trợ tối đa 2 mẹ con

Vậy là, sau tất cả nỗ lực, BVQT Phương Châu cùng gia đình sản phụ đã có thể chào đón "mẹ tròn con vuông" từ cuộc vượt cạn gian nan. Chúng ta hãy cứ tin và không ngừng cố gắng vì một thành quả xứng đáng chờ ta phía trước.

*Trường hợp sản phụ Ô.C.L ở Kế Sách, Sóc Trăng đến Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu dưỡng thai trong tiền sử sanh non. Chị chuyển dạ vào giai đoạn thai 31 tuần 2 ngày, sanh non, ngôi mông sa chân. Bs Lương Ngọc Bích theo dõi, hỗ trợ dưỡng thai tối đa, hỗ trợ phổi thai nhi liên tục 3 đợt và thực hiện mổ lấy thai cho sản phụ.*