Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

IVF PHƯƠNG CHÂU RA MẮT DỊCH VỤ DU LỊCH Y TẾ, HỖ TRỢ CHI PHÍ CHO BỆNH NHÂN Ở XA

 

CN. Cam Thị Chúc Ly

Với mong muốn giảm áp lực về chi phí cho bệnh nhân ở xa, Khoa Hiếm Muộn Bệnh Viện Quốc Tế (BVQT) Phương Châu – IVF Phương Châu đã thấu hiểu và cho ra đời dịch vụ Du lịch y tế và góp phần đánh thức tiềm năng du lịch y tế tại Việt Nam.

CHI PHÍ – NỖI TRĂN TRỞ CỦA BỆNH NHÂN Ở XA

Chi phí là một trong những áp lực lớn nhất của các bệnh nhân khi điều trị hiếm muộn. Họ luôn nghĩ rằng chi phí điều trị hiếm muộn là rất cao. Tuy nhiên, chi phí điều trị hiếm muộn còn tùy theo loại thủ thuật áp dụng mà có các mức giá khác nhau.

Ngành thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) của Việt Nam rất tự hào là nơi có chi phí điều trị thấp, tỷ lệ thành công cao. Riêng tại IVF Phương Châu, chi phí thực hiện IVF cho một chu kỳ đầu tiên khoảng 60 đến 80 triệu đồng.

Bảng thống kê chi phí điều trị IVF giữa các quốc gia (ĐVT: USD)

STT Quốc gia Chi Phí
1 Mỹ 14.000
2 Singapore 10.000
3 Thái Lan 9.000
4 Campuchia 6.000
5 Việt Nam 3.000

(Theo Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, số liệu chỉ mang tính chất tương đối)

Đối với các bệnh nhân ở xa nơi điều trị, chi phí đi lại và lưu trú là nỗi lo lớn nhất của họ. Làm sao để tìm được một nơi điều trị có tỷ lệ thành công cao, dịch vụ lưu trú an toàn, giá cả vừa túi tiền và có các điểm tham quan hấp dẫn? Để trả lời câu hỏi này và góp phần “đỡ đần” gánh nặng chi phí cho bệnh nhân, IVF Phương châu đã thấu hiểu và cho ra đời dịch vụ Du lịch y tế trong điều trị hiếm muộn.

DỊCH VỤ DU LỊCH Y TẾ CỦA IVF PHƯƠNG CHÂU

 

Chợ nổi – Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Nằm ở trung tâm của đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), TP. Cần Thơ tự hào là nơi có các loại hình du lịch sinh thái miệt vườn với các vườn cây trái bạt ngàn, đồng ruộng mênh mông, sông ngòi chằng chịt và một nền văn hoá đậm chất Nam bộ, tiêu biểu là sự phát triển của những mô hình du lịch homestay, nơi cung cấp những giá trị văn hóa cộng đồng an toàn, thân thiện và hấp dẫn cho du khách.

 

Chèo xuồng – Hình thức du lịch sông nước đặc trưng của Miền Tây

Sau 6 năm, IVF Phương Châu đã khám và tư vấn 10.000 cặp vợ chồng, TTTON 1.940 chu kỳ điều trị với tỷ lệ thành công lên đến 60 – 70%. IVF Phương Châu đã trở thành một trung tâm IVF đầu tiên tại Cần Thơ thực hiện tất cả các kĩ thuật liên quan đến điều trị hiếm muộn, được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng Nuôi cấy phôi đạt tiêu chuẩn “Phòng Sạch”- Cleanroom với đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản và chính quy.

 

IVF Phương Châu vui mừng chào đón em bé thứ 1000 ra đời từ thụ tinh trong ống nghiệm vào tháng 5/2017 vừa qua

Từ những điều kiện thuận lợi trên, IVF Phương châu đã cho ra đời dịch vụ Du lịch y tế, góp phần đánh thức tiềm năng du lịch y tế tại Việt Nam.

Khi sử dụng dịch vụ Du lịch y tế của IVF Phương Châu, người bệnh (ngoài khu vực Tp. Cần Thơ) sẽ được nhận rất nhiều ưu đãi:

 

- Hỗ trợ 50% phòng nghỉ dưỡng tại khu VIP của BVQT Phương Châu với các dịch vụ chăm sóc y tế luôn sẵn sàng phục vụ.

 

- Hỗ trợ 30%chi phí lưu trú tại Cần Thơ:

Khách sạn 3 sao Kim Thơ:  Tọa lạc ở khu trung tâm Bến Ninh Kiều, nơi có lượng khách tham quan sầm uất bậc nhất Cần Thơ.

Khách sạn Anh Dao Mekong 2: Cách Chợ Nổi Cái Răng 3,1 km và cách BVQT Phương Châu khoảng 1km, rất thuận tiện trong việc người bệnh di chuyển giữa Bệnh Viện và khách sạn, cũng như tham quan các điểm du lịch nổi tiếng tại Cần Thơ.

 

+ Đưa đón sân bay miễn phí với người bệnh ở xa: tạo điều kiện tốt nhất cho người bệnh di chuyển đến Bệnh Viện một cách an toàn và nhanh chóng.

TÁC DỤNG CỦA DU LỊCH TRONG ĐIỀU TRỊ HIẾM MUỘN

Quá trình điều trị vô sinh, hiếm muộn là một quá trình dài cần sự kiên trì, quyết tâm của các cặp vợ chồng. Yếu tố tâm lý được xem là yếu tố có ảnh hưởng “vô hình” đến kết quả điều trị hiếm muộn. Theo các nghiên cứu, tâm lý bất lợi của người bệnh làm tăng tỷ lệ bỏ cuộc. Đó là sự căng thẳng, mất ngủ, mặc cảm, lo lắng về các vấn đề như: sự bất tiện của thuốc tiêm hàng ngày và xét nghiệm máu, nhận thức về tỷ lệ thành công thấp, sự chờ đợi kết quả, áp lực tài chính, áp lực của gia đình, xã hội,… Vì vậy, các chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo nên tâm lý thoải mái cho người bệnh trong điều trị vô sinh, hiếm muộn, góp phần cải thiện trực tiếp đến khả năng thành công. Du lịch y tế là một trong những giải pháp tối ưu.