Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 05/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 05/12/2016
PHẪU THUẬT CHỈNH HÌNH ĐẦU MŨI VÀ THU GỌN CÁNH MŨI
Bs. Nguyễn Thị Nhã Đan

 • Đầu mũi cao, cánh mũi thon gọn
 • An toàn, nhanh chóng
 • Không đau, không để lại sẹo

1. Phẫu thuật chỉnh hình đầu mũi
Để có được dáng mũi “S-line” tự nhiên nhất trong phẫu thuật tạo hình mũi, chúng ta nên kết hợp phương pháp nâng sống mũi và chỉnh hình đầu mũi.
Phẫu thuật chỉnh hình đầu mũi (chóp mũi) là phương pháp làm cho đầu mũi của bạn trở nên cao hơn và gọn hơn bằng cách sử dụng sụn tự thân (thường là sụn vành tai) hoặc sụn nhân tạo. Thông qua phương pháp này không những giúp cho đầu mũi của bạn trở nên cao hơn mà còn giúp bạn có một dáng mũi hoàn hảo hơn với đầu mũi thanh tú, mềm mại, tự nhiên.
2. Phương pháp thu gọn cánh mũi
Nếu đã có một dáng mũi cao nhưng cánh mũi lại to bè thì bạn cần nhờ đến phương pháp thu gọn cánh mũi giúp bạn tự tin hơn với dáng mũi cân đối, cánh mũi thon gọn, đẹp tự nhiên.
Phẫu thuật thu gọn cánh mũi là phương pháp làm thay đổi hình dáng cánh mũi sao cho cân đối với độ cao của mũi và cân xứng với dáng của lỗ mũi.
 • Trong trường hợp 2 bên cánh mũi không quá bè và lỗ mũi nhỏ gọn thì bác sĩ chỉ cần dùng chỉ y tế khâu cuộn cánh mũi từ bên trong để giúp cánh mũi được thu gọn lại.
 • Trong trường hợp 2 bên cánh mũi trông to và bè rộng thì bác sĩ sẽ rạch 1 đường nhỏ ở phần dưới cánh mũi và cắt bỏ phần da thừa rồi khâu lại. Phương pháp này giúp cải thiện được hình dáng thô và to của lỗ mũi. Tuy nhiên, khuyết điểm của phương pháp phẫu thuật này là lúc đầu có thể để lại vết sẹo nhỏ có thể nhìn thấy được ở phần bên dưới cánh mũi nhưng sau một thời gian ngắn vết sẹo sẽ mờ dần. Đây chỉ là một phẫu thuật nhỏ, chỉ cần gây tê tại chỗ, thời gian thực hiện khá nhanh (~ 20 – 30 phút)


3. Những điều cần lưu ý sau phẫu thuật

 • Sau 3 ngày thì tháo băng dán
 • ‚Sau phẫu thuật nên chườm lạnh bất cứ lúc nào có thể trong khoảng 1 tuần đầu
 • ƒTrong trường hợp mũi bị bầm nhiều thì sau 1 tuần có thể chườm ấm sẽ giúp cho các mạch máu giãn ra giúp giảm sưng và giảm bầm
 • „Trong lúc rửa mặt nên tránh vị trí phẫu thuật và chỉ nên dùng khăn lau sạch ở các phần xung quanh vết mổ
 • …Sau khi cắt chỉ thì ngày hôm sau có thể rửa mặt bình thường và có thể trang điểm
 • †Sau phẫu thuật mũi khoảng 4 tuần có thể sử dụng mắt kính
 • ‡Trong thời gian khoảng 6 tuần để cho khung mẫu hoặc sụn ở đúng vị trí trên đầu mũi bạn nên tránh va chạm mạnh lên mũi
 • ˆĐể phòng chống nhiễm trùng nên kiêng hút thuốc và uống rượu khoảng 1 tháng


Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc La Foret Phuong Chau sẽ mang đến cho bạn một kết quả hoàn hảo với các phương pháp phẫu thuật chỉnh hình đầu mũi và thu gọn cánh mũi. Tùy theo cấu tạo mũi của mỗi người mà chúng ta có những lựa chọn phù hợp, giúp bạn có một dáng mũi thanh thoát, thon gọn và phù hợp với tổng thể khuôn mặt.

Mọi chi tiết xin liên hệ : Trung Tâm Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc La Foret Phuong Chau – 300 Nguyễn Văn Cừ (ND), P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
Điện thoại: 0909 034 072 – 0710 2 222 555.