Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 05/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 05/12/2016

CÂU CHUYỆN PHẪU THUẬT THẨM MỸ HÀN QUỐC

THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

 

Câu chuyện nhờ cậy đến phẫu thuật thẩm mỹ để tân trang nhan sắc đã không còn là chuyện gì quá xa lạ ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng, chứng kiến những hoàn cảnh vô cùng cảm động cũng như sự thay đổi nhan sắc đến khó tin của những nhân vật tham gia chương trình "Thay đổi cuộc sống", người xem vẫn không khỏi bất ngờ.

Là người 'tạo sóng' cho show truyền hình thực tếThay đổi cuộc sống, cô gái Nam Định, Vũ Thanh Quỳnh đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông trong suốt một năm qua. Từ một cô gái không xin nổi việc vì ngoại hình xấu xí, Thanh Quỳnh đã có cú'lột xác' hoàn hảo, nhờ 'dao kéo', trở thành hot girl sở hữu khuôn mặt nhiều người mơ ước.

Một năm qua, Thanh Quỳnh thường xuyên được nhắc đến như một 'biểu tượng nhan sắc nhờ phẫu thuật thẩm mỹ'. Cô xuất hiện trong không ít chương trình truyền hình, là một trong những mẫu ảnh được nhiều hãng thời trang tìm đến. Vũ Thanh Quỳnh của 2014 và 2015 dường như là hai con người hoàn toàn khác nhau.

Cùng nghe cô gái Nam Định chia sẻ về một năm đầy 'bùng nổ' này:

 1. Có vẻ như, câu nói 'phẫu thuật thẩm mỹ đã thay đổi cả tâm hồn tôi' cho đến giờ đối với chị vẫn rất đúng?

Không chỉ vẫn đúng mà còn là càng ngày càng đúng. Tôi nhớ, có nói câu này trong lần trả lời phỏng vấn giữa lúc đang được truyền thông đặc biệt chú ý nên có vẻ nó giống như là một phát ngôn bốc đồng.

Nhưng không phải vậy! Đến giờ, dù không được chú ý nhiều như trước nhưng tôi vẫn cảm nhận rõ nét những thay đổi trong tâm hồn sau ca phẫu thuật. Tôi đã tìm thấy mục tiêu sống, tự tin hơn, lạc quan hơn, không còn mất phương hướng như ngày còn mang diện mạo cũ.

2. Năm vừa qua, cái tên Vũ Thanh Quỳnh với danh xưng 'hot girl phẫu thuật thẩm mỹ' dường như phủ sóng khắp các mặt báo. Chị cũng thường xuất hiện trong những bộ hình quảng cáo lung linh. Giờ đây, ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang của chị có còn 'cháy'?

Khi gặp bác sỹ tư vấn, tôi  có đem theo một vài bức hình thiết kế. Bác sĩ nói:'Chương trình này sinh ra không phải để chứng minh công nghệ thẩm mỹ của Hàn Quốc mà là để giúp các bạn tìm lại chính mình, thực hiện được ước mơ. Chúng tôi biết, bạn là một người có ước mơ làm nghệ thuật và chúng tôi sẽ giúp bạn có ngoại hình phù hợp nhất để thực hiện được ước mơ ấy'.

Thiết kế thời trang là động lực để tôi  thay đổi cuộc sống nên sẽ không có khái niệm nhớ hay quên. Hiện tại, tôi  vẫn đang liên hệ với một số vị tiền bối, nhờ họ hướng dẫn rồi đăng ký các lớp học thiết kế để tay nghề tốt hơn. Tôi rất thích thiết kế áo dài và hy vọng sẽ tìm ra một nét riêng nào đó cho mẫu áo dài tôi thiết kế.

Còn MC và mẫu ảnh là những công việc thú vị mà khi có cơ hội tôi muốn được trải nghiệm. Tôi cũng coi đó là nghề nghiệp ngắn nuôi ước mơ dài.


3. Chị nghĩ sao khi trở thành người may mắn nhất trong 9 cô gái của 'Change of the life' mùa 1? 

Tôi cũng chưa biết cái 'may mắn' bạn đang nói đến là gì: nhan sắc, tiền tài, sự nổi tiếng hay là sự hài lòng và cuộc sống bình yên. Với tôi, may mắn đơn giản là tự tin mỉm cười khi nhìn mình trong gương, sống yên bình và hài lòng với những gì chương trình trao tặng. Mà cái này lại thuộc về suy nghĩ của mỗi người, tôi không cân đo, đong, đếm hộ được nên cũng không biết ai hơn, ai kém (cười).

Thỉnh thoảng mấy đứa chúng tôi cũng tụ họp với nhau trò chuyện, ôn lại kỷ niệm. Mỗi người có một hướng đi riêng, người thì tiếp tục học, người thì đã xin được việc làm… Ai cũng xinh xắn, vui vẻ và tự tin hơn nhiều nên chắc ai cũng là người may mắn cả.

Khuôn mặt mới, diện mạo mới đã đem lại cho tôi rất nhiều thứ từ sự tự tin cho đến những cơ hội công việc. Tuy nhiên, đó chưa hẳn là cái quan trọng nhất khiến cuộc sống của tôi thay đổi nhiều đến vậy. Diện mạo đem đến cho tôi cơ hội và bản thân tôi chính là người quyết định có nắm bắt được nó hay không.

Tôi xin trích lại câu nói của một bác sĩ Hàn Quốc: 'Chúng tôi có mặt ở đây để giúp các bạn tìm lại chính mình'.Một khuôn mặt đẹp sẽ giúp mỗi người tự tin thể hiện bản thân và chớp được cơ hội. Nhưng nếu không có những yếu tố khác như bản lĩnh, sự cố gắng thì cơ hội ấy cũng nhanh chóng lướt qua.

 

4. Ngược lại thời gian một chút, trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, chị đã có thân hình cân đối và học thức cũng khá. Điều gì đã thôi thúc chị gạt bỏ đủ mối lo lắng, sợ hãi để quyết định làm cuộc 'đại phẫu' khuôn mặt?

Tháng 10 năm ngoái, tôi đang ở trong tình trạng thất nghiệp, hay suy nghĩ bi quan, thiếu phương hướng. Tuy nhiên, lúc đó tôi cũng tự lo được cho bản thân bằng cách thiết kế mẫu, mua vải về cắt may rồi bán nên chưa rơi vào tình trạng tuyệt vọng.

Cho đến khi nộp hồ sơ xin việc, tôi bị từ chối vì lý do 'ngoại hình của bạn không phù hợp với công việc' thì sự chán nản lên đến đỉnh điểm. Lúc đó, tôi rất mong muốn làm mới bản thân và quyết định viết đơn xin tham gia chương trình 'Thay đổi cuộc sống'.

 

5. Lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng với một diên mạo hoàn toàn mới, cảm giác của chị thế nào?

Tôi chỉ nhớ lúc gặp lại mẹ sau 3 tháng ở Hàn Quốc. Đó là lần đầu tiên tôi can đảm nói câu 'Con yêu mẹ'. Mẹ tôi lúc đó bất ngờ lắm, không nhận ra chính con gái nữa. Còn tôi thì tất nhiên là rất hạnh phúc.


Dẫu biết rằng Phẫu thuật thẩm mỹ là vấn đề vẫn còn nhiều tranh cãi, thế nhưng vẫn không thể chối bỏ rằng việc làm đó “Không chỉ đơn giản là thay đổi ngoại hình mà đó còn là cơ hội để thực hiện những ước mơ còn dang dở!!”

                                                                    

( St)