Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 05/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 05/12/2016
NAM GIỚI MẮC BỆNH VÔ SINH TĂNG NGUY CƠ BỆNH TIM MẠCH VÀ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYPE 2
 
BS. Nguyễn Thị Nhã Đan
Nam giới được chẩn đoán vô sinh tăng nguy cơ bệnh tim mạch và đái tháo đường type 2, cũng như các vấn đề về sức khỏe chung khác, bao gồm lạm dụng rượu và ma túy so với nam giới bình thường.
Nghiên cứu mới nhất phân tích số liệu từ một dữ liệu y tế lớn ở Hoa Kỳ, bao gồm hơn 115.000 người đàn ông ở độ tuổi trung bình là 33, trong đó có 13.027 người đàn ông được chẩn đoán vô sinh. Sau đó họ so sánh kết cục sức khỏe chung của những người đàn ông này với những người không chẩn đoán vô sinh.
Kết quả cho thấy đàn ông vô sinh có tỉ lệ mắc bệnh tim mạch và đái tháo đường cao hơn, ngay cả khi các kết quả đã được hiệu chỉnh với các yếu tố như béo phì và hút thuốc lá. Ngoài ra, những người đàn ông có biểu hiện vô sinh nam mức độ nặng sẽ có nguy cơ mắc các bệnh lý về thận và lạm dụng rượu cao nhất.
Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sỹ Michael Eisenberg của Trường đại học Y Stanford cho biết : “Thật là ngạc nhiên khi họ đa số là những người đàn ông trẻ tuổi, tuổi trung bình là 30.”
Trong năm qua các nhà nghiên cứu đã ghi nhận có mối liên quan tương tự ở nam giới giữa chất lượng tinh trùng kém và những vấn đề về sức khỏe chung, trong đó có bệnh tăng huyết áp. Họ không chắc có mối quan hệ nhân quả, nhưng họ suy đoán có thể nguyên nhân là do nồng độ testosterone thấp, mà điều này lại có liên quan ảnh hưởng đến bệnh tim mạch. Hoặc có thể nguyên nhân là do tiếp xúc với môi trường độc hại bên trong tử cung, dẫn đến ảnh hưởng cả chức năng sinh sản và những vấn đề về sức khỏe khác.
Tiến sỹ Eisenberg cho biết :”Tôi nghĩ rằng có thể có một số dấu hiệu giúp cảnh báo cho nam giới về những vấn đề sức khỏe. Nếu chúng tôi có thể tìm ra và làm rõ vì sao có những mối liên quan kể trên thì chúng ta có thể nhắm đến mục tiêu tiếp theo là can thiệp để làm giảm các nguy cơ của những bệnh lý này.”

Nguồn:
Infertile men at increased risk of heart disease, type 2 diabetes http://www.BioNews.org.uk