Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 05/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 05/12/2016
PHÒNG SANH GIA ĐÌNH TẠI BỆNH VIỆN
QUỐC TẾ PHƯƠNG CHÂU

NHS Nguyễn Hồng Tươi- P. Sanh - BVQT Phương Châu

Sanh nở là việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Người mẹ phải chịu nhiều đau đớn trong nhiều giờ, thậm chí là nhiều ngày mới có thể sanh con ra đời. Vì vậy, tâm lý chung của các thai phụ khi lên bàn sanh là muốn có người thân bên cạnh để động viên, an ủi, chia sẻ sự đau đớn với mình trong lúc “vượt cạn”.
Thấu hiểu điều đó, cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi đến sanh tại bệnh viện. Bệnh viện Quốc Tế Phương Châu đã triển khai dịch vụ phòng sanh gia đình. Phòng sanh gia đình được bố trí rộng, thoáng mát, có đầy đủ tiện nghi. Người nhà sẽ được cùng vào phòng sanh để hỗ trợ, động viên và nâng đỡ tinh thần cho các bà mẹ trong lúc “vượt cạn”.
Khi đến với Bệnh viện Quốc Tế Phương Châu, các ông bố bà mẹ sẽ được tư vấn về dịch vụ “Phòng sanh gia đình, khi sử dụng dịch vụ này thai phụ sẽ được ở cùng chồng hay người thân của mình trong suốt quá trình sanh nở.
Khi vào Phòng sanh gia đình, thai phụ sẽ được:
  • Đảm bảo sự riêng tư, kín đáo, không ồn ào
  • Luôn có người thân ở bên cạnh
  • Luôn có Bác sĩ, NHS túc trực bên cạnh
  • Được theo dõi tim thai, cơn gò liên tục bằng máy Monitoring
  • Có tivi để sản phụ hay người nhà xem
  • Có ghế sofa cho người nhà nghỉ ngơi
  • Có toilet riêng trong phòng
  • Người chồng có thể tự tay cắt rốn cho con.
  • Người thân có thể chụp hình bé khi bé vừa ra khỏi bụng mẹ…
​Đa số các ông chồng đều cho rằng việc mình có mặt bên vợ lúc sanh, đưa tay đón lấy đứa con bé bỏng vừa chào đời từ tay bác sĩ, tự tay cắt dây rốn cho bé,… là việc làm cần thiết và hết sức có ý nghĩa. Chứng kiến sự đau đớn của vợ, họ thấu hiểu, yêu thương và trân trọng người bạn đời của mình hơn.
Là người đầu tiên chào đón con ra đời, họ cảm thấy sợi dây gắn kết thiêng liêng ngay lập tức với bé. Và hầu hết phụ nữ, đặc biệt là những người lần đầu làm mẹ, cũng cảm thấy được sẻ chia, an tâm và tăng thêm sức mạnh để “vượt cạn” khi có người thân ở bên cạnh, không còn cảm giác cô đơn, sợ hãi khi chống chọi với những cơn đau lạ lẫm mà họ chưa bao giờ được biết đến.
​Bên cạnh nhiều phụ nữ muốn chồng cùng vào phòng sanh gia đình thì một số khác lại không thích điều này vì sợ chồng bị sốc và “ám ảnh” về sau. Hoặc vài người chồng có thể cảm thấy bối rối, cảm thấy ngại khi theo vợ vào phòng sanh gia đình. Trong trường hợp này thì các mẹ cũng như các ông bố đừng lo lắng, vì các mẹ có thể chọn một người khác ở bên cạnh mình lúc sanh. Đó có thể là chị gái, mẹ hay người bạn thân nào đó mà mình tin tưởng và có thể nâng đỡ tinh thần mình một cách tốt nhất để cuộc” vượt cạn” của mình diễn ra suôn
sẽ và tốt đẹp. Các ông bố, bà mẹ hãy thử cùng nhau trải nghiệm 1 lần sử dụng dịch vụ Phòng sanh gia đình tại BVQT Phương Châu để chào đón thiên thần bé nhỏ của mình nhé!

Chúc các mẹ “ mẹ tròn con vuông” !