Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

TRUNG TÂM LHC – PHƯƠNG CHÂU TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “HEN TRẺ EM, HEN PHỤ NỮ: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT”

”. Buổi hội thảo với sự trình bày của TS BS Nguyễn Văn Thành – Trưởng khoa hô hấp BVĐKTƯ TP. Cần Thơ và ThS BS Trần Anh Tuấn – Trưởng khoa hô hấp BVNĐ 1 TP. HCM đã thu hút được rất nhiều người đến tham dự. Trong hội thảo, khách hàng đã đặt nhiều câu hỏi và được giải đáp đầy đủ thắc mắc, mang lại sự hài lòng khi tham dự hoạt động này.
Các bác sỹ đến tham dự buổi hội thảo khoa học chuyên đề hen

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hồ - Giám Đốc BVQT Phương Châu phát biểu trong buổi hội thảo
Cùng ngày vào buổi chiều, hội thảo đã thu hút được hơn 200 y, bác sỹ và nữ hộ sinh đến từ các bệnh viện khác nhau trong TP. Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực. . Trong buổi hội thảo đã được nghe TS BS Nguyễn Văn Thành trình bày về tình hình bệnh suyễn tăng nhanh ở nước ta cũng như những nguy hiểm mà hen suyễn mang lại cho phụ nữ, đặc biệt là trên phụ nữ mang thai. Theo TS Thành, phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh hen nhiều hơn và nặng hơn nam giới do sự khác biệt về cấu trúc phổi và phế quản, nội tiết...Bên cạnh đó, đối với những phụ nữ có thai, tình trạng hen làm người bệnh dễ gặp phải các vấn đế như: tăng huyết áp trong thai kỳ, sinh non, bé nhẹ cân...so với những phụ nữ không bị hen. Do đó, phụ nữ mang thai cần kiểm soát hen chặt chẽ hơn bằng cách theo dõi tình trạng vận động và phát triển của thai nhi. Hen cũng ảnh hưởng nhiều đến chu kỳ kinh nguyệt và phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh.
TS BS Nguyễn Văn Thành trình bày về bệnh hen ở phụ nữ
Đối với hen ở trẻ em, ThS BS Trần Anh Tuấn cho hay, một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ tử vong là do sự chẩn đoán, điều trị không đầy đủ và không được quan tâm đúng mức. Hậu quả của bệnh hen ở trẻ em có thể gây ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của trẻ. Do đó, các bậc phụ huynh cần theo dõi sát sao những biểu hiện để có những can thiệp kịp thời, tránh xa những yếu tố làm tình trạng bệnh xấu đi như: stress, khói thuốc, nhiệt độ thấp, chất hóa học, côn trùng....

ThS BS Trần Anh Tuấn trình bày về bệnh hen ở trẻ em
Kết thúc buổi trao đổi, TS BS Nguyễn Văn Thành và ThS BS Trần Anh Tuấn đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ người tham dự về bệnh hen, cũng như những phương pháp phát hiện và điều trị đúng cách nhằm làm giảm nguy cơ của bệnh. Các khách hàng cũng như y, bác sỹ, nữ hộ sinh đến tham dự cảm thấy rất hài lòng vì những kiến thức hữu ích và thực tế cập nhật được trong buổi hội thảo và cách tư vấn của 2 bác sỹ về chuyên đề hen lần này.

Khách hàng đặt câu hỏi về các vấn đề bệnh hen

TS BS Nguyễn Văn Thành và ThS BS Trần Anh Tuấn trả lời thắc mắc về bệnh hen trong buổi hội thảo


GĐ Nguyễn Thị Ngọc Hồ trao quà cho khách hàng tham dự

Các khách hàng tham dự hội thảo hen chụp ảnh kỉ niệm với GĐ BVQT Phương Châu
Các thắc mắc và nhu cầu tư vấn về bệnh hen, vui lòng gọi số: (0710) 2 222 555 – 2 22 44 77 hoặc đến trực tiếp Trung tâm hô hấp LHC Phương Châu – Khoa khám bệnh đa khoa Phương Châu, điạ chỉ 300 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ để được gặp bác sỹ.