Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

TRUNG TÂM HÔ HẤP CHUYÊN SÂU Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG (Lung Health Center – LHC Phuong Chau)


Nắm bắt được nhu cầu khám chữa bệnh hô hấp tại đồng bằng sông Cửu Long, nhất là các dịch vụ khám chữa bệnh chuyên sâu, Hội Lao và Bệnh phổi Việt Nam và Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đã hợp tác triển khai Trung tâm Hô hấp chuyên sâu (tên tiếng Anh là “Lung Health Center Phuong Chau”, viết tắt là LHC-PC).
Sự ra đời của Trung tâm LHC-PC sẽ giúp cải thiện chất lượng khám chữa bệnh trong chuyên ngành hô hấp và giảm bớt khó khăn cho người bệnh khi có nhu cầu đối với các dịch vụ chuyên khoa sâu ở khu vực Đồng bằng sông Cửu long. Với ý nghĩa này, Trung tâm LHC-PC đã triển khai và đi vào hoạt động từ tháng 2 năm 2014 tại Bệnh viện Quốc tế Phương Châu.
Với mô hình hợp tác mở, Trung tâm LHC- PC hoạt động với sự tham gia chuyên môn của các bác sỹ chuyên khoa (nội và ngoại khoa), các chuyên gia hô hấp hàng đầu Việt Nam nhằm giải quyết các bệnh lý phổ biến, nhất là các bệnh lý mạn tính và các bệnh lý khó. Hiện nay Trung tâm đang triển khai khám và điều trị hàng ngày với sự liên kết chuyên môn thông qua hình thức hội chẩn từ xa các trường hợp khó, phức tạp.

Trên nền tảng của một bệnh viện hoạt động đa khoa chất lượng quốc tế, Trung tâm LHC – PC có năng lực triển khai các kỹ thuật chẩn đoán, điều trị chất lượng cao, phức tạp như:
 • Đánh giá chức năng phổi
 • Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý màng phổi
 • Chẩn đoán và điều trị qua nội soi phế quản ống soi mềm
 • Chẩn đoán các bệnh lý nhiễm trùng và ký sinh trùng hiếm
 • Quản lý các bệnh lý mạn tính như:
  • Hen suyễn
  • Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
  • Viêm phổi do vi trùng
  • Điều trị lao/di chứng lao
  • Tứ chứng Fallot
Trung tâm LHC-PC cũng là hạt nhân tổ chức các hoạt động hướng tới cộng đồng như khám cấp thuốc miễn phí, tư vấn dưới hình thức câu lạc bộ bệnh nhân, tuyên truyền về phòng bệnh và xử trí cấp cứu ban đầu.

Nếu có vấn đề về sức khỏe phổi và cần thông tin tư vấn về vấn đề này bạn nên liên hệ với Trung tâm LHC-PC qua số điện thoại: 0909.443413 hoặc Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. . Nếu bạn là thầy thuốc, trang web của trung tâm www.hoitho-cuocsong.org.vn sẽ là người bạn đồng hành tin cậy của bạn.
Bạn có biết:
Ở trẻ em, đường hô hấp chính là nơi mà nhiều mầm bệnh (vi rút, vi khuẩn) dễ dàng xâm nhập khi trẻ hít thở. Do ở trẻ, đường thở ngắn và hẹp nên mầm bệnh dễ lây lan hơn. Đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi, bệnh đường hô hấp thường xuyên tấn công do hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh nên sức đề kháng và khả năng miễn dịch kém. chính vì vậy, trẻ không đủ sức chống đỡ với sự tấn công của các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài. Việc tiêm vacxin phòng cúm, phòng phế cầu giúp giảm đáng kể những đợt nhiễm trùng hô hấp ở trẻ.