Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

THAI KỲ KHỎE, VƯỢT CẠN AN TOÀN,

“MẸ TRÒN CON VUÔNG” CÙNG PHƯƠNG CHÂU

Yên An

 

Trải nghiệm trọn vẹn thiên chức cao quý được làm vợ, làm mẹ sẽ là một trong những nguyện vọng lớn lao của đời người phụ nữ. Lựa chọn nơi sinh an toàn, đáng tin cậy với những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chu đáo, dịch vụ tiện ích tối ưu, đạt chuẩn quốc tế trước, trong và sau sinh, sẽ là một quyết định vô cùng quan trọng. Nỗ lực của đội ngũ Y Bác sĩ BVQT Phương Châu là chú trọng nâng cao chuyên môn, kinh nghiệm kèm sự tư vấn tận tình, kịp thời có mặt cùng “vượt cạn an toàn” với sản phụ. Để nhật ký đi sinh em bécủa mỗi bà mẹ không chỉ có đau đớn và nước mắt, mà ở đó sẽ là một hành trình ý đẹp, nhiều kỷ niệm sâu sắc và thiêng liêng cùng Phương Châu với nhiều dịch vụ tiện ích, thú vị.

Làm sao để có một thai kỳ khỏe mạnh, suôn sẻ?

Đó là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sanh nở thuận lợi, an toàn. Do vậy, việc tầm soát, kiểm tra sức khỏe thai kỳ thường quy, đều đặn giúp các bác sĩ cùng sản phụ và gia đình đảm bảo sức khỏe an toàn cho mẹ, theo dõi sát sao sự phát triển của con yêu xuyên suốt thai kỳ. Trong đó, quy trình Sàng lọc trước sinh tại Phương Châu luôn được khuyến khích tuân thủ thường quy và đầy đủ vì những lợi ích thiết thực dành cho sản phụ. Lịch sử hồ sơ thai kỳ sẽ được cập nhật liên tục và đầy đủ, giúp các bác sĩ có cơ sở tốt để tầm soát và xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh, chuẩn bị tốt cho cuộc vượt cạn.

BS Sản khoa tư vấn quy trình và lợi ích sàng lọc trước sinh cho mẹ bầu

Về đội ngũ y bác sĩ tại phòng sanh/phòng mổ?

Theo khuyến cáo của WHO, một cuộc sanh nở cần có đầy đủ bác sĩ các chuyên khoa Sản, Nhi, Gây mê hồi sức… để kịp thời cấp cứu, hồi sức cho bé ngay tại phòng sanh/phòng mổ. BVQT Phương Châu đã, đang và sẽ tiếp tục tuân thủ, đẩy mạnh quy trình và đội ngũ bác sĩ theo khuyến cáo trên vì chúng tôi đặt sự an toàn lên hàng đầu.

Bên cạnh đó, yếu tố cần và đủ để thuyết phục sản phụ cùng gia đình chọn lựa nơi vượt cạn chính là bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng sự thấu hiểu, tâm lý, hướng dẫn tận tình, đồng hành xuyên suốt cùng sản phụ và gia đình sản phụ, giúp mang lại cuộc vượt cạn an toàn, suôn sẻ.

Khi gia đình hạnh phúc đón chào “mẹ tròn con vuông”, sứ mệnh của các y bác sĩ Phương Châu lại bắt đầu một hành trình mới, đó là theo dõi, kiểm soát tốt mức độ đau sau sanh, đó là theo dõi liên tục sữa về sau sinh, hướng dẫn và xử lý kịp thời tình trạng tắt sữa, thiếu sữa.

Bé được bú mẹ sớm ngay sau sinh tại phòng sanh kết hợp da kề da

Bé sơ sinh sanh tại Phương Châu sẽ được áp dụng quy trình CẮT RỐN CHẬM với những lợi ích sau: giúp cho bé được nhận đầy đủ các tế bào gốc “tự nhiên” từ mẹ truyền sang con, giúp bé nhận đủ lượng máu cần thiết cho cơ thể qua dây rốn.

Kết hợp với quy trình cắt rốn chậm, bé được thực hiện da kề da và bú mẹ sớm sau sinh.

Tại Phương Châu, tất cả đều chung tay và nỗ lực thực hiện cho bé bú mẹ hoàn toàn vì lợi ích, sức khỏe khỏe mạnh của mẹ sau sanh và quá trình tăng trưởng toàn diện của bé. Để làm được điều này, bước căn bản ban đầu, được Phương Châu áp dụng 100% các trường hợp sanh thường lẫn sanh mổ khỏe mạnh được da kề da, bú mẹ sớm sau sinh tại phòng sanh/phòng mổ và phòng hậu phẫu.

Bé được da kề da trên ngực mẹ tại phòng sanh, phòng hậu phẫu

DA KỀ DA mang lại những LỢI ÍCH tuyệt vời như thế nào?

Phương pháp da kề da đã mở ra nhiều giá trị hữu ích cho cả mẹ và bé:

- Trải nghiệm đầu đời dành cho thiên thần nhỏ, ba mẹ có chú trọng không? Còn đối với chúng tôi, điều đó vô cùng quan trọng. Bé con sẽ cảm thấy thoải mái, ngủ ngon, ít quấy khóc, được giữ ấm tốt và quan trọng là được truyền khuẩn lành từ da mẹ sang nên ít có nguy cơ bệnh.

- Đối với mẹ, trải nghiệm sẽ tích cực hơn nhờ ít đau sau sanh, tăng cảm xúc và sự gần gũi với bé. Đồng thời, quá trình da kề da sẽ kích thích và giúp tăng nguồn sữa.

- Quá trình da kề da tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện cử bú mẹ đầu tiên cho bé. Nguồn sữa non nhiều sức đề kháng, giàu dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời, khởi đầu cho sự phát triển toàn diện, khỏe mạnh của bé. Đó là nỗ lực hướng đến mong muốn cho bé bú mẹ hoàn toàn sau sinh.

- Trường hợp, sức khỏe mẹ chưa đảm bảo để thực hiện da kề da xuyên suốt cùng bé, ba hoặc người nhà sẽ thay thế mẹ, đảm bảo các bước tuân thủ nhiễm khuẩn/vô trùng trước, trong và sau khi thực hiện.

PHÒNG SANH THƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

Phòng sanh được xây dựng và trang bị các thiết bị máy móc mới nhất hiện nay như:

- Phòng sanh được xây dựng vô khuẩn, nằm ngay cạnh phòng mổ và phòng sơ sinh bảo đảm an toàn tối đa cho mẹ và thai nhi.

- Bàn sanh đa năng điều khiển tự động có các điểm tựa lực cho sản phụ.

- Thiết bị máy móc theo dõi sanh hiện đại: monitoring sản khoa theo dõi sức khỏe thai nhi và cơn gò lúc chuyển dạ, monitoring theo dõi sức khỏe của sản phụ, máy siêu âm tại bàn sanh.

- Bàn hồi sức sơ sinh được đặt ngay tại phòng sanh giúp cung cấp khí oxy sạch và thực hiện hỗ trợ chăm sóc bé nhanh, kịp thời sau khi được bắt ra khỏi bụng mẹ.

Phòng sanh thường tại BVQT Phương Châu được trang bị bàn sanh đa năng kèm nhiều máy móc kỹ thuật hiện đại, an toàn

Những cơn đau đẻ, cơn gò chuyển dạ là điều lo lắng đối với các mẹ bầu (nhất là đối với những người phụ nữ lần đầu làm mẹ), đôi khi vượt ngoài sự chịu đựng và giới hạn đau. Xuất phát từ sự chia sẻ, nâng đỡ những nhọc nhằn nơi người phụ nữ, nỗi đau thiêng liêng được xoa dịu, PHƯƠNG PHÁP SANH KHÔNG ĐAU, dịch vụ PHÒNG SANH GIA ĐÌNH được thực hiện tại Phương Châu như một cứu cánh cho các gia đình:

Sanh không đau là phương pháp dùng thủ thuật gây tê ngoài màng cứng, tê tủy sống giúp giảm đau, không bị mất đi cảm giác, sự tỉnh táo và chủ động trong quá trình sanh. Và đặc biệt là, vẫn đảm bảo an toàn cho mẹ, không ảnh hưởng đến sự chào đời khỏe mạnh, toàn diện của bé. Tuy nhiên, phương pháp này cần được sự chỉ định của bác sĩ trước cân nhắc giữa nhu cầu của sản phụ và thực trạng sức khỏe cũng như lịch sử thai kỳ.

BS Gây mê hồi sức đang thực hiện phương pháp gây tê – Sanh không đau

Phòng sanh gia đình - nơi sự đồng cảm, thấu hiểu được chia sẻ và giải bày. Những nhọc nhằn, những cơn đau của người phụ nữ khi đối diện với phút sinh tử đã không còn là sự chịu đựng trong lẻ loi. Vì những cái nắm tay động viên, lau giọt nước mắt từ người chồng, người mẹ như chỗ dựa tinh thần, san sẻ, bày tỏ trọn vẹn những thấu hiểu và an ủi vô giá. Là những thời khắc thiêng liêng chứng kiến con yêu chào đời, tiếng khóc của con, nhịp đập đầu đời trong trái tim nhỏ bé của con được cả gia đình tận hưởng trọn vẹn trong niềm hạnh phúc viên mãn tột cùng.

Phòng sanh gia đình Phương Châu là cầu nối cho sự sẻ chia và thấu hiểu của mọi gia đình

PHÒNG MỔ có những đặc trưng gì?

Được thiết kế theo quy trình một chiều theo tiêu chuẩn các nước tiên tiến Âu-Mỹ:

- Hệ thống thông khí cung cấp khí sạch với áp lực dương liên tục

- Bàn mổ đa năng

- Máy gây mê giúp thở

- Bơm tiêm điện đa ứng dụng cho phép thực hiện gây mê tĩnh mạch kiểm soát nồng độ đích TCI

- Tự kiểm soát đau sau mổ PCA

- Tường và sàn phòng phẫu thuật được sơn kháng khuẩn cho phép kiểm soát tốt môi trường vô khuẩn

- Giải pháp kết nối mạng theo thời gian thực cho phép hội chẩn cùng các chuyên gia mọi lúc mọi nơi.

- 2 phòng mổ có gắn camera, có đường truyền kết nối để hội chẩn hoặc xin ý kiến chỉ đạo cas mổ từ xa

- 6 phòng mổ được trang bị cửa trượt tự động của Mỹ sử dụng cảm ứng bằng chân và hệ thống bồn rửa tay tiệt trùng.

Phòng mổ hiện đại với hệ thống thông khí, áp lực dương liên tục,

giúp đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn tốt

Sau sanh, mẹ và bé được chăm sóc như thế nào?

Sau sanh, tại phòng hậu phẫu, mẹ và bé tiếp tục được theo dõi tình trạng sức khỏe, mức độ đau sau sanh, được tiếp tục hỗ trợ hồi sức kết hợp da kề da, cho bé bú mẹ sớm… xuyên suốt từ 4 – 6 tiếng trước khi về phòng nội trú hậu sản.

Phòng hậu phẫu được trang bị hệ thống máy móc hiện đại giúp theo dõi sự thay đổi của mẹ và bé:

- Hệ thống máy thở hồi sức đa năng Savina - Draeger của Đức; máy Monitor theo dõi bệnh nhân 6 thông số Infinity Vista XL Draeger - Mỹ; máy đo SPO2 để bàn Radical – 7.

- Máy bơm tiêm điện nhiều ứng dụng giúp giảm đau hiệu quả, bệnh nhân sau phẫu thuật không còn bị cảm giác đau đớn hành hạ và nhanh chóng phục hồi sức khỏe; tất cả các giường bệnh đều có đầu ra Oxy và khí hút tại đầu giường.

Khu vực phòng hậu phẫu chăm sóc mẹ và bé sau cas sanh

Chăm sóc hậu sản cho mẹ tại Phương Châu:

- Bác sĩ Sản khoa thăm khám, tiếp tục theo dõi tiến triển phục hồi sức khỏe của mẹ, tư vấn, hướng dẫn cách cho con bú, hướng đến cho bé bú mẹ hoàn toàn, kích sữa,…

- Điều dưỡng chăm sóc, tiêm thuốc, thay băng cho mẹ theo y lệnh của bác sĩ hằng ngày

  - Bữa ăn dinh dưỡng được bác sĩ Dinh dưỡng tư vấn và thiết kế riêng, phù hợp với thể trạng và nhu cầu phục hồi sức khỏe của từng sản phụ trong sanh thường lẫn sanh mổ.

  - Các dịch vụ tiện ích khác như: gội đầu, xông hơi, kèm nhiều ưu đãi quà tặng như chụp ảnh bé, quà tặng xuất viện… giúp trải nghiệm của sản phụ tích cực, lạc quan và thoải mái hơn.

- Máy rửa vệ sinh phụ nữ bằng tia hồng ngoại (sitz-bath) đầu tiên tại Việt Nam giúp sản phụ giảm đau, kích thích tầng sinh môn làm thẹo nhanh, đẹp.

Bữa ăn dinh dưỡng được thiết kế riêng phù hợp với sự phục hồi sức khỏe của từng sản phụ

Trải nghiệm xông hơi sau sinh của mẹ bầu tại Phương Châu

Dịch vụ tiện ích gội đầu cho sản phụ tại BVQT Phương Châu

Mẹ được chăm sóc sức khỏe, sử dụng máy vệ sinh hồng ngoại Sizbath hiện đại nhanh lành vết thương

Chăm sóc bé sơ sinh tại Phương Châu:

  - Bác sỹ Nhi-Sơ sinh tầm soát sơ sinh

  - Bé được tầm soát thính lực sơ sinh

  - Bs Nhi-Sơ sinh cho chỉ định tiêm ngừa những mũi tiêm sớm, theo dõi sức khỏe bé

  - Tắm bé, chăm sóc rốn sơ sinh vào mỗi buổi sáng (trường hợp bé có sức khỏe bình thường)

  - Thực hiện chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh non tháng.

Dịch vụ tầm soát sơ sinh được khuyến khích thực hiện cho trẻ sơ sinh

Tầm soát thính lực sơ sinh nằm trong quy trình chăm sóc sơ toàn diện tại Phương Châu

Bé sơ sinh được tắm, gội, chăm sóc rốn mỗi ngày tại Phương Châu

Các loại phòng nội trú sau sanh tại Phương Châu có ưu thế gì?

Các loại phòng nội trú sau sanh tại Phương Châu là phòng điều trị nội trú được bố trí theo mô hình phòng nghỉ riêng biệt, đem đến cho sản phụ một quy trình chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, an toàn cùng cơ hội thụ hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao. Đặc biệt, hệ thống phòng VIP – BVQT Phương Châu được thiết kế mới, đưa vào sử dụng và được trang bị đạt tiêu chuẩn phòng bệnh khách sạn 3 sao.

Không gian Phòng đơn loại 1 nội trú sau sanh tại BVQT Phương Châu

Không gian Phòng đơn loại 2, 3 nội trú sau sanh tại BVQT Phương Châu

Không gian Phòng 4 giường (Standart) nội trú sau sanh tại Phương Châu

Nỗ lực của toàn thể nhân viên y tế, y bác sĩ BVQT Phương Châu nhằm đảm bảo sự an toàn, “mẹ tròn con vuông” và cung cấp các dịch vụ chăm sóc, dịch vụ tiện ích đem đến những trải nghiệm thoải mái, nhẹ nhàng cho những lần đi sanh trở nên ý nghĩa và đáng nhớ. Động lực và cũng là sứ mệnh Sản khoa tại Phương Châu chính là ngày càng hoàn thiện về chuyên môn lẫn dịch vụ, để Phương Châu sẽ trở thành ngôi nhà an toàn, thân thiện, gần gũi, mang đến nhiều ý nghĩa “vuông – tròn” cho các gia đình yên tâm chọn lựa là nơi chào đón thiên thần nhỏ chào đời. Phương Châu nỗ lực vì niềm tin của khách hàng.