Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

TORCH: XÉT NGHIỆM CẦN THIẾT CHO PHỤ NỮ

Khoa Xét Nghiệm Bệnh viện Quốc Tế Phương Châu đã triển khai thêm các xét nghiệm TORCH – đó là các bệnh nhiễm ký sinh trùng và virus làm ảnh hưởng đến thai phụ và trẻ sơ sinh.

TORCH:
Toxoplasmosis : nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma gondii
Other (khác) : nhiễm Giang mai, Viêm gan siêu vi B
Rubella virus
Cytomegalo virus (CMV)
Herpes simples virus (HSV)
Một số trong những bệnh nhiễm trùng này có khả năng gây sẩy thai liên tục đối với những bà mẹ, thậm chí còn rất trẻ. Ngoài ra, mặc dù một số bệnh nhiễm trùng trở thành mãn tính và phần lớn không biểu hiện triệu chứng nhưng với những bà mẹ bị nhiễm trùng tiên phát trong thai kỳ có nguy cơ truyền tác nhân gây bệnh cho thai nhi khá cao và gây tổn thương lên đứa trẻ nghiêm trọng sau này.

Mục tiêu của thử nghiệm TORCH là để xác định tình trạng miễn dịch của người mẹ và giúp phân biệt giữa tình trạng nhiễm trùng cấp và nhiễm trùng trước đây của thai kỳ. Do đó sàng lọc trước khi thụ thai và trước khi sinh đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa lây truyền các bệnh nhiễm trùng từ mẹ sang con.

Đây thực sự là một tin vui đối với các bạn gái trước ngưỡng cửa muốn xây dựng một mái ấm gia đình với những đứa con khỏe mạnh và thông minh.

Phòng xét nghiệm bệnh viện Phương Châu luôn tuân thủ qui trình xét nghiệm từ khâu nhận mẫu đến trả kết quả để đảm bảo mang lại kết quả đáng tin cậy cho bác sĩ điều trị và bệnh nhân.

(Khoa xét nghiệm BVQT Phương Châu)