Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

NỘI SOI TIÊU HÓA TẠI BVQT PHƯƠNG CHÂUNội soi tiêu hóa ngày càng chứng tỏ là một thủ thuật quan trọng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa. Khởi đầu với các ống nội soi sợi quang, chất lượng hình ảnh kém, tiến đến các hệ thống nội soi video có chất lượng hình ảnh ngày càng cao. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đặt biệt công nghệ ảnh kỹ thuật số, nhiều hệ thống nội soi mới đã đem lại những hình ảnh nội soi có chất lượng ngày càng rõ nét, điều đó giúp cho công việc chẩn đoán các bệnh lý ống tiêu hóa ngày càng dễ dàng và chính xác hơn.
Chính vì điều đó tại BVQT Phương Châu đã trang bị một trong những thiết bị mang tính đột phá về công nghệ trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa hiện nay đó là hệ thống nội soi EPK-i của công ty Pentax-Nhật Bản. Hệ thống này bao gồm một bộ xử lý hình ảnh EPK-i, ống soi dạ dày qua ngã mũi EG-1690K, ống soi dạ dày qua đường miệng EG-2790K và ống soi đại tràng EC-3890FK, màn hình có độ phân giải cao (Full HD), với các ưu điểm sau:
  • Hình ảnh có độ nét cao: với công nghệ hình ảnh full HD, đây là một trong những ống soi có chất lượng hình ảnh tốt nhất hiện nay, có khả năng chụp hình, lưu trữ các hình ảnh nội soi rõ nét, góp phần thuận lợi trong việc đánh giá các tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa.
  • Hệ thống máy nội soi có chế độ ánh sáng màu giúp phát hiện, đánh giá các tổn thương và ung thư giai đoạn sớm.
Viêm trào ngược dạ dày - thực quản
Loét thực quản


Viêm dạ dày


Viêm loét dạ dày


Polype đại tràng
Ung thư đại tràng
Ung thư trực tràng
Áp dụng những ưu điểm trên hiện tại BVQT Phương Châu đã và đang triển khai 02 phương pháp nội soi cơ bản sau đây:
1. Nội soi dạ dày – tá tràng qua ngã mũi: là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa nhờ vào một ống soi mềm nhỏ đường kính khoảng 5mm được đưa qua mũi xuống vùng hầu họng để khảo sát thực quản, dạ dày và tá tràng. Do việc sử dụng ống nhỏ đi qua đường mũi, ống soi sẽ ít kích thích vào lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi và làm giảm phản xạ nôn ói vì vậy giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu hơn, không còn nổi lo sợ khi được bác sĩ chỉ định nội soi dạ dày.
  • Ngoài ra, tại BVQT Phương Châu cũng đang áp dụng phương pháp nội soi dạ dày – tá tràng gây mê để bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy khó chịu trong suốt quá trình nội soi dạ dày
2. Nội soi đại tràng không đau:
- Nội soi đại tràng là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần đại tràng( ruột già) nhờ vào một ống soi mềm nhỏ đường kính khoảng 1cm, đưa vào qua hậu môn. Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra bên trong ruột. Từ đó, có được chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp.
- Để giảm bớt sự khó chịu của bệnh nhân trong lúc soi, ngày nay việc nội soi đại tràng gây mê được chấp nhận rộng rãi. Với thời gian gây mê ngắn 10-15 phút, thời gian tỉnh nhanh từ 3-5 phút sau khi soi, bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau và khó chịu.