Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 05/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 05/12/2016

Lớp Học Tiền Sản Lần Thứ 27: "CÁC XÉT NGHIỆM CẦN THIẾT KHI MANG THAI"

Ngày 11.5 vừa qua, BVQT Phương Châu đã kết hợp với công ty sữa Dumex tổ chức lớp học tiền sản lần thứ 27 với chủ đề “Các xét nghiệm cần thiết khi mang thai” do BS Nguyễn Thị Hồng Hạnh trình bày. Đây là lớp học dành riêng cho các bà mẹ đang trong quá trình mang thai, giúp cung cấp các thông tin hữu ích và cần thiết để các bà mẹ có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

Trong buổi học này, BS Hồng Hạnh đã hướng dẫn rất chi tiết các xét nghiệm cần thiết các bà mẹ nên thực hiện trong quá trình mang thai theo từng thời kỳ thai khác nhau để đảm bảo bé sinh ra được khỏe mạnh như:

+ Giai đoạn 7-8 tuần: CTM, nhóm máu (ABO, Rh), HbsAg, VDRL, HIV

+ Thai 11 – 14 tuần: Double test

+ Thai 15 – 17 tuần: Triple test (Nếu chưa được làm Double test)

+ Thai từ 22 – 24 tuần: Siêu âm Hdlive, Tổng phân tích nước tiểu, VAT
Bên cạnh đó, BS Hồng Hạnh cũng giải thích cụ thể các loại bệnh nguy cơ cao có thể xuất hiện trong thai kỳ, gây ảnh hưởng nhiều đến tâm sinh lý và sự phát triển của bé như: Hội chứng Down, hội chứng Edwards, dị tật ống thần kinh...Do đó, làm các xét nghiệm sàng lọc là hết sức cần thiết trong quá trình mang thai, giúp chẩn đoán xác định và có hướng giải quyết thích hợp.

Đặc biệt, xét nghiệm sàng lọc trước sinh chú trọng đến các đối tượng như: phụ nữ mang thai từ 35 tuổi trở lên, thai phụ có tiền sử bị sẩy thai, vợ/ chồng có NST bất thường hoặc mắc các bệnh di truyền như: Thalassemia, teo cơ tủy...

Tại BVQT Phương Châu có thực hiện chọc ối cho các thai kỳ từ 16-20 tuần cho các thai kỳ có xét nghiệm dương tính và siêu âm hình thái học HDlive giúp phát hiện chính xác đến 95% các trường hợp dị tật ở thai nhi.

Sàng lọc và chẩn đoán trước sinh là các bước chuẩn bị quan trọng để cho ra đời những đứa con khỏe mạnh, giúp phát hiện sớm các dị tật thai nhi để có hướng chữa trị và giải quyết kịp thời, góp phần cải thiện dân số và giảm chi phí cho gia đình và xã hội.

Trong lớp học, các bà mẹ cũng được hướng dẫn phương pháp tắm bé đúng cách do các điều dưỡng BVQT Phương Châu trực tiếp hướng dẫn.
Một số hình ảnh trong buổi học:

Các câu hỏi liên quan đến thai kỳ, vui lòng gọi đến số: (0710) 2 222 555 – 22 44 77 để được tư vấn hoặc gửi câu hỏi đến email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

Lớp học kỳ tới sẽ được tổ chức vào lúc 8h sáng ngày 8.6.2014 với chủ đề “Dinh dưỡng tối ưu trong thời kỳ mang thai” do BS CKII Đỗ Thị Kim Ngọc trình bày. Để đăng ký tham gia, vui lòng liên hệ:

- Chăm sóc KH: (0710) 2 222 555 – 22 44 77 hoặc đăng ký trực tiếp tại: Bệnh viện quốc tế Phương Châu, 300 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Khánh, Ninh Kiều, CT.