Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 05/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 05/12/2016

LỚP HỌC TIỀN SẢN LẦN THỨ 26 – CHĂM SÓC THAI KỲ CHO BÉ YÊU KHỎE MẠNH VÀ THÔNG MINH

Cứ định kỳ mỗi tháng 1 lần, BVQT Phương Châu tổ chức Lớp học tiền sản cho các khách hàng là các bà mẹ trong thời kì mang thai nhằm cung cấp các thông tin hữu ích cho các bà mẹ để có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho đứa con sắp chào đời của mình. Lớp học tiền sản lần thứ 26 được tở chức vào ngày 6/4/2014 với chủ đề “Chăm sóc thai kỳ cho bé yêu khỏe mạnh và thông minh” do BS CKII Đỗ Thị Kim Ngọc trình bày và bài thực hành tắm bé do chính các điều dưỡng của Phương Châu hướng dẫn đã cung cấp nhiều kỹ năng bổ ích cho các bà mẹ.
Lớp học tiền sản lần thứ 26 do BS CKII Đỗ Thị Kim Ngọc – PGĐ BVQT Phương Châu trình bày đã hướng dẫn cho các bà mẹ cách chăm sóc thai kỳ để đảm bảo cho bé được sinh ra khỏe mạnh. BS Ngọc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khám thai định kỳ hàng tháng để theo dõi và phát hiện kịp thời các bệnh lý của bà mẹ có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi, các xét nghiệm và sàng lọc cần thiết để thấy được các dị tật của thai nhi và có hướng xử lý kịp thời.
Ai cũng muốn con mình khi sinh ra phải được khỏe mạnh, thông minh, do vậy khi mang thai bà mẹ cần quan tâm đến một số vấn đề như sau.
1. Cần phải có sự chuẩn bị tốt trước khi mang thai: sức khỏe của mẹ không bệnh tật, không hút nạo phá thai nhiều lần, cần chuẩn bị về mặt tinh thần, sự mong muốn có đứa con…
2. Chăm sóc trong khi mang thai: cần chú ý
- Cần phải đi khám thai thường xuyên trải đều trong 3 giai đoạn của thai kỳ ( 3 tháng đầu nên khám 2 lần, 3 tháng giữa nên khám 3-5 lần, 3 tháng cuối khám 5-8 lần).
- Cần phải thực hiện việc sàng lọc trước sinh : 3 tháng đầu từ 11-13 tuần cần đo độ mờ da gáy, cần làm xét nghiệm Doubletest, 3 tháng giữa có thể chọc ối, đo hình thái học thai nhi…
- Tự theo dõi và chăm sóc bản thân, có chuyện gì bất thường hãy đến khám và được tư vấn theo dõi.
3. Dinh dưỡng quan trọng trong khi mang thai: phải ăn đủ 4 nhóm thực phẩm/bữa ăn ( Đạm, bột đường, chất béo, Vitamin..), không ăn kiêng, uống thêm viên sắt, acid Folic. Không tự ý dung thuốc trị bệnh khi chưa có chỉ định của bác sĩ.
4. Nuôi con bằng sữa mẹ:
- Cần cho bé bú ngay sau sinh 30 phút- 1h
- Cho bú hoàn toàn bằng sữa mẹ cho đến 6 tháng đầu sau sinh
- Lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ: gắn bó tình cảm mẹ con, giúp bé phát triển toàn diện, phòng tránh mang thai, giảm tỷ lệ mắc một số bệnh như ung thư buồng trứng, chảy máu sau sinh…
Bên cạnh đó, BS Ngọc cũng khuyên các bà mẹ cần tránh những công việc nặng nhọc, làm việc căng thẳng hoặc tử ý sử dụng các loại thuốc không theo chỉ định của bác sỹ trong suốt quá trình mang thai để đảm bảo an toàn cho thai kỳ.
Tham gia lớp học, các bà mẹ đã hiểu và nắm rõ hơn các nguy cơ thai kỳ cũng như cách chăm sóc bé ngay từ lúc còn trong bụng mẹ. Sản phụ cũng được hướng dẫn và thực hành cách tắm cho bé sơ sinh ngay trong buổi học, để giúp các bà mẹ có sự chuẩn bị tốt hơn cho đứa con đầu lòng của mình.Sau buổi học, các bà mẹ đã đặt rất nhiều câu hỏi cho BS Đỗ Thị Kim Ngọc, những thắc mắc đã được BS Ngọc giải đáp trực tiếp, giúp làm giảm lo lắng và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các bà mẹ.
Để đăng ký tham dự vui lòng gọi vào số (0710) 2 222 555 – 2 22 44 77.