Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

TIN VUI CHO CÁC BỆNH NHÂN SUY GIÃN TĨNH MẠCH LÂU NĂM: PHƯƠNG PHÁP LASER NỘI MẠCH

 

Cảm thấy phấn khởi và nhẹ nhàng sau 9 năm dài phải chịu đựng những gân xanh giãn lớn, nổi ngoằn ngoèo dưới bắp chân gây nặng, mỏi, đau tức và mất thẩm mỹ là cảm giác của một bệnh nhân mắc chứng suy giãn tĩnh mạch chi dưới lâu năm đã được tiếp nhận điều trị bằng phương pháp Laser Nội Mạch tại BVQT Phương Châu vừa qua.

 

Trao đổi cùng chị Trần Ngọc Diễm (Vị Thanh, Hậu Giang) trong dịp tái khám sau phẫu thuật bằng phương pháp Laser Nội Mạch tại BVQT Phương Châu, chị Diễm vui vẻ cho biết chị cảm thấy đã hoàn toàn bình phục và có lại được sự thoải mái trong cuộc sống thường ngày sau gần 9 năm gắn liền với căn bệnh phiền toái, gây nhiều bất tiện và khó chịu cho bản thân chị trong những sinh hoạt cá nhân bình thường.

Trước đây, khi chưa được tiếp cận với phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng Laser, chị Diễm đã đến bệnh viện tại TP. HCM để chích xơ nhưng vẫn không thuyên giảm mà bệnh tình còn diễn tiến theo thời gian, nhờ sự giới thiệu từ người thân chị biết đến phương pháp Laser Nội Mạch. Tuy nhiên, chị còn khá e ngại vì nghe nói phương pháp này sẽ gây đau và có nhiều biến chứng. Qua một thời gian tìm hiểu thông tin, chị đã quyết định tìm đến phòng khám đa khoa BVQT Phương Châu để được TS. BS. Trần Minh Hoàng - Chuyên gia về mạch máu, tốt nghiệp tại Pháp, tư vấn và điều trị ngay tại BVQT Phương Châu.

Sau quá trình điều trị bằng Laser, chị Diễm rất phấn khởi và hài lòng về cách tư vấn, điều trị, trang thiết bị cũng như thái độ phục vụ của Bác sĩ, nhân viên tại BVQT Phương Châu.

 

Chân chị Diễm mang vớ y khoa sau phẫu thuật Laser Nội Mạch

Phương pháp Laser Nội Mạch có khả năng loại bỏ hầu hết các triệu chứng bệnh giãn tĩnh mạch như đau nhức, nặng nề, nổi gân xanh…mà không cần phẫu thuật. Hiện tại BVQT Phương Châu trang bị máy Laser Nội Mạch nhập từ nước Đức giúp điều trị hiệu quả chứng suy giãn tĩnh mạch lâu năm với các ưu điểm vượt trội:
  • Không đau hoặc ít đau
  • Về sau một ngày
  • Không để lại sẹo
  • Thời gian phẫu thuật ngắn trong vòng 30 - 45 phút
  • Có thể đi lại ngay sau phẫu thuật
  • Ít biến chứng
  • Chi phí phù hợp
  • Không còn phù, không bị chuột rút

 

Phương pháp Laser Nội Mạch

Theo TS. BS Trần Minh Hoàng, cũng là bác sĩ trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho chị Diễm cho biết thêm: suy giãn tĩnh mạch, tùy vào mức độ nặng nhẹ mà có những biểu hiện khác nhau. Các triệu chứng ban đầu của bệnh suy tĩnh mạch chi dưới cũng thường mờ nhạt và thoáng qua, người bệnh thường có biểu hiện: Đau chân, nặng chân, mỏi chân, phù nhẹ khi đứng lâu ngồi nhiều... Những triệu chứng này thường không rõ ràng nên người bệnh ít chú ý và dễ bỏ qua. Khi nặng, xuất hiện búi giãn tĩnh mạch ở vùng cẳng chân, nặng hơn có thể gây loét lâu liền ở vùng cẳng chân. Nguyên nhân bệnh chưa rõ ràng, nhưng có liên quan tới thói quen sinh hoạt, làm việc phải đứng nhiều hoặc ngồi liên tục trong thời gian dài như nhân viên văn phòng, lái xe... Bên cạnh đó, tình trạng suy giảm chức năng của hệ van ở các tĩnh mạch.

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh không quá nguy hiểm, nhưng ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống. Một số biến chứng nặng có thể gặp như huyết khối tĩnh mạch sâu, tắc mạch phổi.  Để phòng và điều trị bệnh cần kết hợp với một chế độ lao động, sinh hoạt phù hợp, không nên ngồi làm việc hoặc đứng lâu liên tục, hạn chế tính trạng thừa cân béo phì. Bệnh nhân cần chú ý các triệu chứng sớm để đi khám, điều trị kịp thời.

Tại BVQT Phương Châu, bệnh nhân khám tĩnh mạch sẽ được thăm khám với các trang thiết bị chuyên biệt giúp xác định tình trạng bệnh lý và được hướng dẫn phác đồ điều trị thích hợp với cơ địa từng người.

TS. BS. Trần Minh Hoàng - Chuyên gia về mạch máu, tốt nghiệp tại Pháp, trực tiếp tư vấn và điều trị tại BVQT Phương Châu vào Chủ Nhật hàng tuần (9h00 -16h00).

Để đăng ký lịch khám và biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 02922 222 696.